Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

6 lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự

Quản trị nguồn nhân lực luôn là bài toán nan giải của các doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, các tổ chức luôn thu được những lợi ích từ bộ phận nhân sự. Bộ phận HR chịu trách nhiệm nghiên cứu, hoạch định, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để bộ phận hoạt động một cách trơn tru. Phần mềm nhân sự cũng có thể giúp tất cả các bộ phận khác trong công ty hoạt động một cách tốt hơn.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp cận nhân sự với lối quản lý truyền thống. Phương pháp quản lý này mang lại nhiều bất cập trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay như:

– Lãnh đạo không nắm được biến động nhân sự trong các phong ban trong công ty.

– Công tác quản lý con người yếu: hồ sơ năng lực nhân viên, tác phong làm việc..v.v

– Phê duyệt các đơn xin nghỉ phép, đi công tác của nhân viên theo cách thủ công tốn thời gian và chi phí.

Phần mềm quản lý nhân sự ứng dụng những công nghệ thông tin vào việc quản lý con người. Thay thế các thao tác thủ công, tự động hóa các quy trình nhân sự như: tuyển dụng, quản lý nhân viên, thời gian, tính công, phúc lợi. Hệ thống báo cáo tự động cũng giúp các nhà quản trị biết được tình hình nhân sự một các toàn diện và chi tiết.

phần mềm quản lý nhân sự
Quy trình tuyển dụng nhân sự

Quản lý một công ty 100 nhân viên sẽ có những yêu cầu khác biệt so với công ty đa quốc gia có 1000 nhân viên. Nếu bạn muốn đầu tư vào một hệ thống nhân sự chuyên nghiệp, thì dưới đây là 6 lợi ích mà bạn không thể bỏ qua của phần mềm nhân sự.

1. Tập trung quản lý trên 1 nền tảng

Quản lý toàn bộ thông tin nhân sự trên một hệ thống. Bộ phận nhân sự dễ dàng tra cứu thông tin của nhân viên, nắm bắt được quá trình hoạt động của nhân viên đó với công ty, đánh giá năng lực nhân viên khách quan. Bằng cách đó, thông tin nhân sự được đồng bộ và thống nhất. Hỗ trợ rất tốt trong công tác quản lý con người, tiết kiệm thời gian, tránh xao nhãng.

2. Năng suất

Phần mềm nhân sự có thể tự động hóa một số lượng lớn chức năng nhân sự như:

– Tự động hóa quá trình chấm công, phê duyệt nghỉ phép hoặc xác nhận sự vắng mặt của nhân viên.

– Tích hợp các tính năng liên kết với các phần mềm quản lý khác. Đặc biệt là trong quản lý tiền lương và phúc lợi.

Doanh nghiệp giải phóng nhân viên nhân sự, để tập trung vào các vấn đề khác như thu hút nhân viên mới và chiến lược đào tạo nhân viên.

3. Giảm thiểu sai sót

Sai sót của con người có thể dẫn đến những phức tạp nghiêm trọng cả về tài chính và pháp lý. Khả năng tự động hóa của phần mềm giúp giảm thiểu lỗi nhập liệu. Thông tin đưa vào hồ sơ điện tử được lưu trữ an toàn, bảo mật.

4. Tuân thủ

Dữ liệu về nhân viên và thông tin liên quan đều được lưu trữ trên hệ thống. Khi cần thực hiện một hành động, hệ thống cho phép bộ phận nhân sự gửi lời nhắc tự động tới đối tượng điều chỉnh. Nên, việc tuân thủ các quy định trong công ty sẽ được cải thiện nhiều.

Xử lý tự động các quy trình của phần mềm nhân sự, cho phép nhân viên có khả năng quản lý lợi ích của chính họ. Nhân viên tự kiểm tra được lương, thưởng, ngày nghỉ phép của cá nhân. Cảm giác rằng họ đang nắm quyền chủ động trong công ty, thúc đẩy tinh thần làm việc. Đây là một lợi ích tích cực mà phần mềm mang lại cho doanh nghiệp.

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự

5. Đo lường – đưa ra các quyết định chính xác

Doanh nghiệp phải cạnh tranh để thu hút nguồn nhân lực vượt trội và tiêu biểu. Phần mềm nhân sự có các công cụ đo lường về các chỉ số: chi phí tuyển dụng so với doanh thu, biến động của nguồn nhân lực, số lượng nhân viên cụ thể của toàn công ty và mỗi phòng ban. Bằng cách đó, quản trị viên lên kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn nguồn nhân lực bổ sung cho doanh nghiệp kịp thời.

6. Tiết kiệm chi phí

Để triển khai phần mềm nhân sự, doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất. Hệ thống được sử dụng trên thuật toán đám mây. Công ty chỉ cần trả chi phí đăng ký sử dụng hằng năm với công ty cung cấp phần mềm.

Thời gian đầu, các loại chi phí khi tạo hồ sơ giấy, không gian lưu trữ được tiết kiệm. Về trung và dài hạn, tổ chức sẽ thấy hiệu quả về nhân sự và triển khai đội ngũ cho các dự án chiến lược.

Tính chính xác của phần mềm giúp giảm thiểu các rủi ro, giảm thiểu các chi phí sửa lỗi phát sinh đi kèm.

Khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự, ta dễ dàng thấy các module cơ bản của hệ thống bao gồm: quản trị hệ thống, thông tin nhân viên, chấm công, tiền lương, bảo hiểm, dịch vụ các nhân. Bên cạnh đó còn có những module bổ sung như tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, mobility, báo cáo thông minh (BI).

Phần mềm quản lý nhân sự ngoài việc cải thiện năng suất cho các HR quản lý nguồn nhân lực hiệu quả, nó cũng có thể hỗ trợ trong việc tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực có tiềm năng của doanh nghiệp. Ngày nay các phần mềm quản lý nhân sự cũng rất đa dạng, nó là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp. Do vậy, khi chọn phần mềm quản lý nhân sự cần chú ý đến mô hình của doanh nghiệp mình phù hợp với loại nào và nên xem xét các đánh giá của bên thứ ba để chọn được phần mềm ưng ý nhất.

Hiện nay, ITCloudSea tự hào là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Phần mềm Top E-office được tạo ra để hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự. Để được tư vấn và hỗ trợ, bạn vui lòng gọi 028 3520 2367 hoặc bấm nút “Đăng ký trải nghiệm” dưới đây.

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
Fanpage: https://www.facebook.com/ITCloudSea.vn
Youtube: ITCloudSea

Hãy đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí

Bài viết liên quan

4 xu hướng chấm công nhân viên năm 2023
Top E-Office

4 Xu hướng chấm công nhân viên được sử dụng 2023

Chấm công rất quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là chứng từ quan trọng, căn cứ vào đó để tính lương cho nhân viên. Khác biệt với cách điều hành...
Read More >
Hr tech nâng cao trải nghiệm
Top E-Office

Nâng cao trải nghiệm với HR tech

Hr tech là gì? HR tech là một thuật ngữ dùng chung cho phần mềm và phần cứng liên quan đến việc tự động hóa các chức năng nguồn nhân...
Read More >

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
FB Fanpage: ITCloudSea
Youtube: ITCloudSea

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thank you!

Your application is sent successfully.