Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

8 Bí kíp để quản lý công việc hiệu quả

Nhiều lúc bạn đặt ra câu hỏi phải làm sao để hoàn thành công việc một cách hiệu quả để giờ làm đạt năng suất cao nhất có thể. Bạn vật lộn với việc tìm cách quản lý công việc một cách hiệu quả nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn bí kíp giúp bạn đạt được hiệu quả và năng suất cao trong công việc nhé.

1. Lên danh sách công việc cần làm một cách ngắn gọn

Chúng ta biết việc bắt đầu một dự án lớn có thể khiến ta chán nản và việc lập danh sách những việc cần làm một cách điên cuồng với danh sách dài dằng dặc cũng như vậy. Nên bạn đừng khiến bản thân mình chóng váng với những danh sách nhiệm vụ đồ sộ và dài dằng dặc như thế. Hãy đặt cho bản thân từ 4 – 6 mục tiêu quan trọng mà bản thân bạn cần hoàn thành trong một ngày. Hãy ưu tiên sắp xếp các công việc và nhiệm vụ quan trọng lên đầu và có thể note lại ở đâu đó mà bạn dễ dàng nhìn thấy.

2. Giải quyết các công việc quan trọng nhất của mình trước tiên và xác định rõ các ưu tiên

Cần xác định rõ được mục đích thực sự của bạn trong công việc là gì? Bởi vì nếu không đưa ra được các ưu tiên thì bạn sẽ mãi chôn vùi dưới một núi công việc, không thể xác định rõ và phân biệt được đâu là những nhiệm vụ quan trọng và không quan trọng.

Bạn cần ưu tiên các nhiệm vụ dựa trên mức độ quan trọng và khẩn cấp của nó. Vì vậy, hãy bắt đầu vào việc phân tích công việc để giúp bạn nhìn ra được các mục tiêu quan trọng và từ đó giúp bạn có thể bắt đầu ưu tiên các nhiệm vụ một cách hiệu quả. Xác định được nhiệm vụ nào quan trọng và khẩn cấp cần được thực hiện đầu tiên.

Ngoài ra, bản thân cần học cách nói không trong một số trường hợp. Cần tìm ra những gì thự sự quan trọng và có hiệu quả đối với nhiệm vụ công việc thay vì nhận tất cả các công việc không thực sự có ích đối với nhiệm vụ.

3. Đặt giới hạn thời gian cho các nhiệm vụ công việc đã đề ra và thời gian dự phòng cho các công việc

Đặt ra các giới hạn ràng buộc về thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ và công việc  giúp bạn tập trung và hiệu quả hơn. Việc đặt thời gian cho các công việc khiến bạn có quyết tâm để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ. Việc hoàn thành công việc đúng thời hạn khiến bạn thoát khỏi tình trạng công việc dồn dập lên bản thân quá mức khiến bản thân bạn chán và mệt mỏi. Mặc khác, nó giúp bạn hạn chế những sai sót khi bạn làm việc một cách quá vội để hoàn thành đúng thời hạn.

Phòng trừ trường hợp các công việc không hoàn thành đúng hạn, bạn cần để ra một chút thời gian dư giữa các công việc vì bạn không thể biết được có việc gì xảy ra đột xuất trong lúc thực hiện công việc hay không.

4. Tập tạo thói quen và loại bỏ các thói quen không tốt trong công việc

Con người chúng ta ai cũng có đồng hồ sinh học của bản thân được hình thành từ thói quen. Dù làm việc, học tập, ăn uống hay dù công việc mỗi ngày tương tự hay có nhiều công việc khác nhau thì việc tạo ra một thói quen có thể giúp bạn quản lí thời gian và làm việc một cách hiệu quả. Cho nên để thực hiện công việc một cách hiệu quả, bạn cần phải tạo một thói quen làm việc.

Ngoài ra, để làm việc hiệu quả và tập trung bạn cần cần loại bỏ những mối bận tâm khiến bạn sao nhãn trong công việc.

Ví dụ: Thứ thường cản trở hiệu suất và hiệu quả làm việc của bạn hầu hết là điện thoại di động. Trong lúc làm việc bạn hay sao nhãn vì hay rút điện thoại ra để xem tin nhắn hay mạng xã hội, hãy đặt điện thoại vào một chỗ mà bạn không chú ý tới và chỉ lấy ra khi đến giờ nghỉ vào buổi trưa.

Bí kíp quản lý công việc hiệu quả

5. Thiết lập và lên kế hoạch cho công việc ngày hôm sau của bản thân

Hãy dành khoảng 15 phút cuối ngày để lên danh sách và các kế hoạch công việc cần thực hiện vào ngày hôm sau. Việc này giúp bản thân bạn có thể bắt đầu công việc ngay khi đến nơi làm việc vì bản thân đã xác định được các công việc cần làm vào tối hôm trước.

6. Bản thân xây dựng và trao dồi một số kĩ năng cần thiết

Kỹ năng quản lí thời gian và năng suất: Học cách quản lí gian của bản thân, việc sắp xếp và phân bổ thời gian trong công việc khiến bạn có thể tránh việc trải qua một ngày dài làm việc chạy đua điên cuồng với công việc dự án.

Kỹ năng giao tiếp: Một trong những cách tốt để làm việc hiệu quả là bạn cần thiết lập giao tiếp tốt với đồng nghiệp. Khi bạn có khả năng giao tiếp tốt thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tránh được nhiều hiểu lầm thường xuyên xảy ra trong lúc làm việc nhóm. Việc giao tiếp tốt thúc đẩy được hiệu suất công việc đội nhóm vì khi có kĩ năng giao tiếp tốt bạn có thể trở nên năng động, sẵn sàng đưa ra ý kiến và góp ý thảo luận vào công việc chung.

7. Tích cực tìm kiếm cơ hội để làm thêm công việc yêu thích.

Khi bản thân hứng thú, được thử thách và làm tốt công việc bản thân làm, bạn sẽ tích cực tham gia nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Bạn cần xem xét khía cạnh nào của công việc mà bạn mong đợi, hứng thú, kỹ năng nào bạn nhận được lời khen ngợi nhiều nhất hay nhiệm vụ nào trong công việc mà đồng nghiệp hay yêu cầu bạn giúp đỡ. Mặc dù không phải tất cả mọi thứ bạn làm tại nơi làm việc đều có thể là một nhiệm vụ hay dự án mà bạn hứng thú, nhưng một tí sự sáng tạo có thể khiến những nhiệm vụ tẻ nhạt trở thành những niềm vui và thử thách.

8. Quản lí và giảm căng thẳng

Căng thẳng khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần khiến bản thân bạn không đạt được hiệu suất tốt trong công việc. Vì vậy, hãy thường xuyên thực hiện các hoạt động như thể dục, yoga, nghe nhạc hoặc các sở thích khác ngoài giờ làm việc mà bạn thích để khiến bản thân thư giản.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý công việc để hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ ITCloudSea để được sử dụng miễn phí phần mềm Top E-Office.

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
Fanpage: https://www.facebook.com/ITCloudSea.vn
Youtube: ITCloudSea

Hãy đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí

Bài viết liên quan

4 xu hướng chấm công nhân viên năm 2023
Top E-Office

4 Xu hướng chấm công nhân viên được sử dụng 2023

Chấm công rất quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là chứng từ quan trọng, căn cứ vào đó để tính lương cho nhân viên. Khác biệt với cách điều hành...
Read More >
Hr tech nâng cao trải nghiệm
Top E-Office

Nâng cao trải nghiệm với HR tech

Hr tech là gì? HR tech là một thuật ngữ dùng chung cho phần mềm và phần cứng liên quan đến việc tự động hóa các chức năng nguồn nhân...
Read More >

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
FB Fanpage: ITCloudSea
Youtube: ITCloudSea

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thank you!

Your application is sent successfully.