Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Chuyển đổi số: An ninh mạng Việt Nam 2022 và bảo mật dữ liệu trong doanh nghiệp

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mục tiêu chuyển đổi số dần lan rộng đang thay đổi thói quen và cách thức làm việc của nhiều người. Đi cùng với những tiện ích mang lại, những rủi ro cũng đang song song trỗi dậy. Các vấn đề liên quan đến an ninh mạng, bảo mật và an toàn thông tin cũng đang được dần quan tâm hơn.

Tình hình an ninh mạng tại Việt nam

Theo báo cáo của công ty An ninh mạng Kaspersky Security Network (KSN), trong quý III/2022, Việt Nam xếp 74 trên toàn thế giới về mối nguy hiểm liên quan đến việc lướt web.  

An ninh mạng
Nguồn: pixabay.com

Hồi tháng 7/2022, vụ việc hơn 30 triệu dữ liệu người Việt bị hacker rao bán gồm: tên, số điện thoại, địa chỉ email, nơi làm việc…đã gây chấn động. Sự việc như một đòn đánh cảnh tỉnh về tình hình quản lý bảo mật dữ liệu thông tin người dùng tại Việt Nam.

Không chỉ là dữ liệu cá nhân, dữ liệu của các doanh nghiệp cũng bị thu thập bất minh. Trong nửa đầu năm 2022, có 48.646 cuộc tấn công vào các hệ thống CNTT. Cụ thể, tấn công khai thác lỗ hổng vẫn chiếm đa số với gần 53%, tấn công dò quét mạng (15,56%), tấn công APT (14,36%), tấn công xác thực (9,39%) và tấn công cài mã độc (7,58%).

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến như giả mạo thương hiệu chiếm 72,6%, giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến chiếm hơn 11%, các hình thức lừa đảo trúng thưởng, việc làm trực tuyến hay vay vốn chiếm khoảng 16% còn lại.

Hiện trạng mất an toàn thông tin đang là mối lo ngại không chỉ của riêng các tập đoàn lớn mà còn cả những công ty vừa và nhỏ (chiếm hơn 96%). Với ngân sách hạn hẹp, các tổ chức cần một giải pháp để có thể bảo vệ thông tin, thúc đẩy tính riêng tư của dữ liệu và người dùng.

Những dấu hiệu tích cực

Bảo vệ thông tin mạng
Nguồn: Pixabay.com

Trong năm 2022,  Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phối hợp cũng như trực tiếp ngăn chặn 2.328 website lừa đảo, 1.342 trang web lừa đảo trực tuyến cùng 986 trang web, địa chỉ mạng có nội dung vi phạm pháp luật, qua đó góp phần bảo vệ gần 4 triệu người dân, tương đương 6% người dùng trên Internet. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng xử lý 76 website phát tán mã độc; chặn kết nối đến 915 địa chỉ máy chủ điều khiển mạng Botnet (mạng máy tính ma).

Năm 2022 cũng ghi nhận 4 năm liên tiếp số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet giảm mạnh. Hiện nay, số lượng địa chỉ IP botnet trung bình hàng tháng của Việt Nam đã giảm xuống dưới 500.000 địa chỉ, cụ thể là hơn 479.000 địa chỉ.

Doanh nghiệp cần làm gì?

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu trong tâm quốc gia giai đoạn 2020-2025, đi đầu là các doanh nghiệp. Cốt lõi của chuyển đổi số là dữ liệu – tài sản vô giá của doanh nghiệp. Đây cũng là nguồn tài nguyên mà các tin tặc quan tâm.  

Thông thường, các tin tặc thường tấn công bằng cách gửi mã độc qua email cho doanh nghiệp, hoặc tấn công vào hệ thống server.

Bởi vậy, một giải pháp về vận hành hệ thống thông tin đảm bảo bảo mật thông tin là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt hiện nay.

Chuyển đối số cho doanh nghieepj
Nguồn: pixabay.com

Với lợi thế là doanh nghiệp Hàn Quốc, tự phát triển hệ thống server riêng về các phần mềm quản lý doanh nghiệp, ITCloudSea cam kết về độ bảo mật thông tin về các giải pháp đã và đang cung cấp cho doanh nghiệp.

Hệ thống email của chúng tôi được sử dụng trên một nền tảng riêng biệt, được lập trình với server đặt tại Việt Nam, đảm bảo độ bảo mật thông tin và tốc độ truyền tín hiệu. Khác biệt với các đơn vị cung cấp dịch vụ email thông thường, chúng tôi không sử dụng hay liên kết với một bên thứ 3 nào khác. Do đó, các dữ liệu về người dùng và thông tin được quản lý và đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối.

Văn phòng điện tử được cung cấp cho mỗi công ty là một tên miền riêng biệt. Muốn truy cập, người dùng phải được cấp phép sử dụng, có ID và mật khẩu. Các nền tảng được liên kết với nhau từ trang web sang ứng dụng chat nội bộ trực tuyến. Do đó, dữ liệu được lưu chuyển trên cùng một server và domain, mà không lo bị thất thoát dữ liệu.

Chi phí sử dụng phù hợp với tình hình tài chính của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với doanh nghiệp tứ 20~30 người, tổ chức chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 10tr/năm để sử dụng một dịch vụ quản lý dữ liệu chuyên biệt, đảm bảo độ bảo mật tối đa.

Điểm đặc biệt ở hệ thống của ITCloudSea, sau khi thông tin được số hóa, quản trị có thể phân quyền quản lý chi tiết đến từng người dùng.

Kết luận:

Chuyển đối số là cuộc cách mạng về phương thức quản lý từ thủ công sang công nghệ. Để bắt kịp xu thế so với thế giới, chúng ta cần đảm bảo những vấn đề liên quan: tăng tốc độ đường truyền internet, đảm bảo an toàn hệ thống an ninh mạng.

“Mặc dù số lượng các cuộc tấn công mạng ở Việt Nam có xu hướng giảm trong thời gian gần đây, mức độ thiệt hại của chúng đang dần trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, việc các doanh nghiệp và tổ chức nhận thức được tầm quan trọng của thông tin về mối đe dọa an ninh mạng có thể giúp tăng cường khả năng phòng thủ khỏi các cuộc tấn công mạng phức tạp”, bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam, Cambodia và Myanmar, cho biết.

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
Fanpage: https://www.facebook.com/ITCloudSea.vn
Youtube: ITCloudSea

Hãy đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí

Bài viết liên quan

4 xu hướng chấm công nhân viên năm 2023
Top E-Office

4 Xu hướng chấm công nhân viên được sử dụng 2023

Chấm công rất quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là chứng từ quan trọng, căn cứ vào đó để tính lương cho nhân viên. Khác biệt với cách điều hành...
Read More >
Hr tech nâng cao trải nghiệm
Top E-Office

Nâng cao trải nghiệm với HR tech

Hr tech là gì? HR tech là một thuật ngữ dùng chung cho phần mềm và phần cứng liên quan đến việc tự động hóa các chức năng nguồn nhân...
Read More >

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
FB Fanpage: ITCloudSea
Youtube: ITCloudSea

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thank you!

Your application is sent successfully.