Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

HRM Tool – Giải pháp nhân sự sáng giá cho SMEs

Đại làn sóng nghỉ việc hậu Co-vid 19 lớn nhất từ trước nay khiến các doanh nghiệp trên toàn thế giới lâm vào cuộc khủng hoảng nhân sự chưa từng thấy. Một báo cáo của Linkedin 2022, hơn 45-50% nhân sự ngành quảng cáo nghỉ việc hoặc chuyển việc. Đặc biệt, xu hướng chuyển đổi mô hình làm việc Hybrid (hỗn hợp), làm thay đổi tư duy quản trị nhân sự ở các doanh nghiệp.

Hàng loạt các vấn đề phải đối mặt, nhu cầu bức thiết về một giải pháp quản lý nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp đang nóng hơn bao giờ hết. Theo báo cáo của hiệp hội thương mại điện tử Việt nam (VECOM), hiện nay có tới 60% doanh nghiệp trong nước sử dụng các phần mềm quản trị nhân sự. Không thể phủ nhận quản trị nguồn nhân lực luôn là một những vấn đề cần được các doanh nghiệp chú trọng và quan tâm.

HRM tool - Giải pháp nhân sự
Hình 1: Phần mềm quản trị nhân sự

Đi cùng với mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam và các doanh nghiệp, ITCloudSea cung cấp giải pháp nhân sự cho các nhà quản trị nhân lực. Bài viết này xin cung cấp chi tiết về giải pháp này

1. Giải pháp nhân sự của ITCloudSea có gì?

HRM (human resource management) là thuật ngữ dùng để chỉ các hoạt động liên quan đến toàn bộ quy trình quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Công cụ quản lý HR của ITCloudSea là một nền tảng quản lý trực tuyến, có thể truy cập bằng trang web, tích hợp trên app mobi. Chức năng thực hiện quản lý thông tin sự, với hai chức năng chính là: chấm công online và quản lý kỳ nghỉ điện tử.

Điểm khác biệt về giải pháp của ITCloudSea chính là: công cụ HR nằm trong một hệ thống quản trị doanh nghiệp, cho phép kết hợp dữ liệu với các chức năng khác như email, giao việc, dự án, các công văn,…Sự kết hợp tiện lợi, giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu trên một nhân viên  tổng thể từ khối lượng công việc, KPI, tác phong làm việc,…

2. Doanh nghiệp nào đang cần sử dụng

Những nỗi đau thường thấy mà các HR thường mắc phải:

– Không kiểm soát được dữ liệu, tài liệu giấy. Quá trình nhập liệu thông tin từ giấy tờ lên file excel có thể xảy ra sai sót. Nhiều thư mục khác nhau, gây khó khăn trong quá trình tổng hợp.

– Quản lý chấm công sai sót, dẫn đến mắc sai lầm trong việc tính lương hay tạo bảng lương.

– Phê duyệt nghỉ phép và các đề xuất khác rời rạc, khó quản lý….

Theo báo cáo của VECOM 2022, về tình hình sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự theo quy mô doanh nghiệp: hơn 90% doanh nghiệp lớn sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự. Trong khi, con số đó ở các doanh nghiệp SME là 49%, thấp hơn một gần một nửa.

Qua đó cho thấy, với doanh nghiệp có số lượng nhân sự >1000, càng cần sự tham gia của công nghệ vào quản lý. Số lượng nhân viên càng đông, sự phức tạp đối với các nghiệp vụ nhân sự càng tăng. Bởi vậy, những khó khăn khi quản lý chỉ bằng sức người, dễ tạo ra lỗ hổng trong công tác nhân sự và sai sót về số liệu. 

3. Phần mềm quản lý nhân sự giải quyết những vấn đề gì

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp
Hình 2: Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Với doanh nghiệp:

– Quy hoạch nhân sự hiệu quả: hệ thống thông tin nhân sự, xây dựng room tuyển dụng cho từng phòng ban.

– Xây dựng sơ đồ bộ máy tổ chức tinh gọn, vận hành trơn tru và nhất quát.

– Chính sách, lộ trình, đơn từ đều rõ ràng, minh bạch hơn bao giơ hết.

– Tự động báo cáo và thống kê các dữ liệu chi tiết liên quan của từng nhân viên cụ thể.

– Đảm bảo dữ liệu an toàn, bảo mật bằng hệ thống riêng của công ty.

Với cấp quản lý:

– Cho phép quản lý nhân viên theo cấp bộ phận.

– Nền tảng kết nối linh động trên mọi thiết bị có kết nối internet. Hơn nữa, phần mềm có app mobile để tối ưu giao diện sử dụng.

– Quản lý phê duyệt nghỉ phép và các đề xuất liên quan tới nhân sự đồng bộ, hợp nhất. Cắt gọn thời gian xử lý các phê duyệt và đề xuất.

Với cấp nhân viên:

– Tự theo dõi được tình trạng nhân sự của bản thân: thời gian làm việc, ngày nghỉ phép.

– Gửi các yêu cầu về nhân sự như nghỉ phép, đề xuất ứng lương,…trực tuyến trên một nền tảng.

– Nhận yêu cầu từ bộ phận nhân sự hoặc quản lý.

– Trao đổi thông tin, quản lý thông tin cá nhân, cho phép tinh chỉnh của bản thân trên phần mềm.

Ngoài ra, phần mềm còn xây dựng văn hóa chuyên nghiệp, khiến mỗi thành viên trở thành những chuyên gia công nghệ, hệ thống hóa quy trình làm việc logic và khoa học, nâng cao tác phong và chuyên nghiệp hóa các vị trí trong công ty.

4. Chức năng HR (nhân sự) trong phần mềm quản trị của ITCloudSea có gì đặc biệt?

ITCloudSea cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể. Chức năng HR là module được cài đặt trong phần mềm, phục vụ doanh nghiệp quản trị nhân sự. Giao diện trực quan, đa chiều, bảng/ biểu đồ rõ ràng minh bạch. 2 tính năng nổi bật của chức năng HR là chấm công trực tuyến và quản lý nghỉ phép.

4.1. Trang chủ

Ngay khi User đăng nhập vào, màn hình sẽ hiện thị trang chủ Thống kê toàn bộ thông tin dữ liệu của nhân viên với giao diện đơn giản và màu sắc dễ nhìn.

Hình 3: Giao diện tổng quan về của chức năng HR

Tại khu vực này, nhân viên sẽ nhìn thầy số lượng công việc hôm nay, thời gian làm việc hàng tuần, giờ làm cá nhân, cũng như trạng thái chấm công của bản thân, chấm công bằng thiết bị nào và thống kê về ngày nghỉ phép. Với dashboard hiển thị đơn giản nhưng layout rõ ràng, người dùng có thể nắm bắt thông tin tổng thể chỉ trong một lần nhìn.

4.2. Bảng chấm công

Với chức năng chấm công online, nhân viên chấm công trực tiếp ngay trên hệ thống. Chỉ với một thiết bị kết nối internet, nhân viên có thể chấm công online mọi lúc mọi nơi. Đây được coi là một tính năng vô cùng hữu ích giúp nhân viên chủ động chấm công và theo dõi bảng chấm công thường xuyên.

Hình 4: Giao diện chấm công trên PC

Người dùng có thể check: timesheet, báo cáo, lịch làm việc, phê duyệt và cài đặt. Với những tính năng này, người dùng có thể xem thông tin chấm công bản thân theo Hằng ngày, Danh sách hay Lịch; báo cáo biểu đồ làm việc theo tuần, thiết bị đã dùng để chấm công. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu thay đổi giờ làm việc tại tính năng lịch làm việc.

4.3. Yêu cầu nghỉ phép

Chức năng cho phép nhân viên gửi các yêu cầu như xin nghỉ phép, xin bù công, ứng lương,… được lưu trữ và đồng bộ trên hệ thống.

Hình 5: Quản lý ngày phép và hệ thống trình xuất phê duyệt

Dựa trên quy định của doanh nghiệp, nhà quản lý dễ dàng phê duyệt đề xuất của từng nhân viên trực tiếp trên hệ thống theo mức độ ưu tiên.

Chức năng cho phép nhân viên chủ động và tự tin hơn khi gửi đề xuất. Quản lý thuận tiện xem xét các đề xuất ở bất cứ đâu để thực hiện phê duyệt mà không bị rào cản bởi không gian.

Tại mỗi tài khoản, sẽ có báo cáo nhanh tình trạng sử dụng tất cả kỳ nghỉ hiện có của người dùng, trạng thái về việc phê duyệt các yêu cầu về kỳ nghỉ, cũng như chi tiết về kỳ nghỉ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuận tiện theo dõi chi tiết kỳ nghỉ của nhân viên thuộc phòng ban của bạn.

KẾT LUẬN

Với tất cả những tính năng vượt trội trên, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp của bạn đã tìm ra lời giải cho việc vận hành nhân sự tinh gọn và hợp nhất. ITCloudSea tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đối số cho doanh nghiệp B2B tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu về giải pháp nhân sự vui lòng gọi 028 3520 2367 để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm miễn phí

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
Fanpage: https://www.facebook.com/ITCloudSea.vn
Youtube: ITCloudSea

Hãy đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí

Bài viết liên quan

SSL Sectigo Partner days
Top E-Office

Vinh danh các Đối tác SSL trong sự kiện SSL Sectigo Partner’s Day

Tối ngày 24/11/2022, sự kiện vinh danh các đối tác SSL Sectigo đến từ các nước đông Nam Á: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam đã được tổ chức...
Read More >
phần mềm chấm công ITCloudSea
Top E-Office

Phần mềm chấm công ITCloudSea có thể đáp ứng được những loại hình làm việc nào?

"Work from home" không còn quá xa lạ với với mọi người từ khi đại dịch bùng phát. Tới 2022, khái niệm mô hình lai Hybrid working (kết hợp làm...
Read More >

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
FB Fanpage: ITCloudSea
Youtube: ITCloudSea

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thank you!

Your application is sent successfully.