Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Phần mềm chấm công ITCloudSea có thể đáp ứng được những loại hình làm việc nào?

“Work from home” không còn quá xa lạ với với mọi người từ khi đại dịch bùng phát. Tới 2022, khái niệm mô hình lai Hybrid working (kết hợp làm việc từ xa và tại văn phòng) cho thấy sự linh hoạt hiệu quả từ người lao động lẫn doanh nghiệp.

Theo một nghiên cứu từ CBRE cho thấy 87% công ty lớn có trên 10.000 nhân viên sẽ áp dụng mô hình hybrid working trong tương lai. 66% chủ doanh nghiệp coi một số hình thức hybrid working là “tiêu chuẩn mới”.

Theo khảo sát từ nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, ngoài thời gian làm việc cố định ngày 8 tiếng đồng hồ, vẫn còn nhiều hình thức làm việc khác như:

  • Thoải mái về giờ làm, chỉ yêu cầu nhân viên đi làm đủ số giờ quy định trong 1 ngày.
  • Cho phép nhân viên chấm công khi họ đi trễ trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Sử dụng phương pháp làm việc kết hợp Hybrid working.

Từ những nghiên cứu trên, chúng tôi đã nghiên cứu và cải tiến hệ thống chấm công để phù hợp với đa dạng mọi loại hình làm việc. Qua đó, chúng tôi hiện đang cung cấp 5 loại chính sách làm việc như sau:

1. Làm việc cố định (Fixed work)

Nguồn: Unplash

Thời gian làm việc cố định không thay đổi mỗi ngày/tuần. Hệ thống ghi nhận thời gian bắt đầu làm việc dựa trên thời gian cố định. Một chu kỳ làm việc được xem là một tuần.

Ví dụ: Giờ làm việc cố định từ 8:00 -17:00. Nếu nhân công chấm công trước 8:00, hệ thống ghi nhận vào làm đúng giờ. Ngược lại, dù nhân viên có ở lại làm bù thêm số giờ đã trễ, khi chấm công tan ca, hệ thống vẫn ghi nhận ra về lúc 17:00.

2. Làm việc so le (Staggered Work)

Trường hợp công ty cho phép nhân viên được đến trễ trong khoảng thời gian cho phép. Quản lý có thể cài đặt cho nhân viên được đi trễ tối đa 1 khoảng thời gian nhất định, trễ bao nhiêu thì bù giờ bấy nhiêu.

Ví dụ: Admin cho phép người dùng được check in trong 1 khoảng thời gian cố định (vd từ 8:00 – 8:30), trong khoảng thời gian này nếu người dùng clock in thì sẽ được báo đúng giờ (ví dụ 8:15 clock in, thì cộng thêm 8 tiếng làm nữa thì 17:15 clock out về – Check in 8:30 thì 17:30 clock out về là đúng quy tắc). 

Nhưng nếu người dùng check in vượt quá 8:30 đó thì hệ thống ghi nhận trễ cho dù buổi chiều người dùng đó có làm bù giờ đi chăng nữa. Loại này thường dùng cho trường hợp công ty cho phép nhân viên được đến trễ trong khoảng thời gian cho phép.

3. Làm việc tự do (Freestyle Work):

Nguồn: Pixabay.com

Dùng trong trường hợp người lao động vào làm mấy giờ cũng được, miễn là đủ 8 tiếng. Tức là hệ thống tuân theo thời gian làm việc mỗi ngày và được quyết định bởi nhân viên.

Hình thức này đặc biệt phù hợp với mô hình Hybrid Working, khi hầu hết nhân viên đều work remotely, chỉ lên công ty trong trường hợp cần.

Ví dụ: Theo quy định của công ty bạn là làm đủ 8 tiếng trong một ngày và không quy định thời gian vào làm. Nếu bạn vào làm lúc 8:00 thì bạn sẽ tan ca vào lúc 17:00, hoặc nếu bạn vào làm lúc 9:00 thì bạn sẽ tan ca vào lúc 18:00. Vậy bạn có thể vào làm bất kể giờ nào trong ngày tuy nhiên phải làm đủ 8 tiếng/ngày thì bạn mới có thể tan ca.

4. Làm việc linh hoạt (Flexible Work):

Áp dụng theo từng chu kỳ (2 tuần hoặc 3 tháng).

Ví dụ: Nếu bạn chọn chu kỳ 2 tuần, thời gian làm việc sẽ thiết lập lại sau khi 2 tuần làm việc kết thúc. Từ đó, bạn có thể linh hoạt thời gian cài đặt như: 2 tuần đầu là từ 7:00 đến 16:00, 2 tuần tiếp theo sẽ là 8:00 đến 17:00.

Loại hình này có thể áp dụng lên một cá nhân cụ thể.

5. Công việc chọn lọc (Selective work)

Nguồn: Pixabay.com

Mỗi ngày/tuần, nhân viên được làm mấy tiếng cũng được, miễn sao đủ số tiếng làm/tháng đúng quy định.  Nhân viên có thể làm việc tự do mỗi ngày mà không bị giới hạn giờ làm việc quy định 40h/tuần hoặc 8h/ngày.

Ví dụ: 1 tháng nhân viên có tổng cộng 160 tiếng làm việc. Căn cứ vào đó, nhân viên có thể tự do khống chế thời gian làm việc theo ngày và tuần, miễn sao đủ 160 tiếng/tháng.

Để thích ứng với sự thay đổi trong phong cách làm việc của từng doanh nghiệp, chúng tôi đã nỗ lực để phát triển một hệ thống có thể tương thích với đại đa số yêu cầu. Không ngừng cải thiện và cập nhật các chính sách làm việc khác nhau phù hợp với từng môi trường làm việc.

Nhờ vào những thiết lập mới này, nhân viên có thể chủ động hơn trong việc điều chỉnh thời gian làm việc. Từ đó, cân bằng cuộc sống (work-life balance). Đây cũng là một ưu thế giúp doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh tốt hơn trên thị trường tuyển dụng.

Để có cơ hội được trải nghiệm miễn phí tất cả những tính năng này, bạn vui lòng gọi Hotlline: 028 3520 2367 hoặc đăng ký tại đây. ITCloudSea tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp B2B cho các doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
Fanpage: https://www.facebook.com/ITCloudSea.vn
Youtube: ITCloudSea

Hãy đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí

Bài viết liên quan

4 xu hướng chấm công nhân viên năm 2023
Top E-Office

4 Xu hướng chấm công nhân viên được sử dụng 2023

Chấm công rất quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là chứng từ quan trọng, căn cứ vào đó để tính lương cho nhân viên. Khác biệt với cách điều hành...
Read More >
Hr tech nâng cao trải nghiệm
Top E-Office

Nâng cao trải nghiệm với HR tech

Hr tech là gì? HR tech là một thuật ngữ dùng chung cho phần mềm và phần cứng liên quan đến việc tự động hóa các chức năng nguồn nhân...
Read More >

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
FB Fanpage: ITCloudSea
Youtube: ITCloudSea

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thank you!

Your application is sent successfully.