Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Phần mềm quản lý thiết bị: định nghĩa và lợi ích

Phần mềm quản lý thiết bị là gì?

Phần mềm quản lý thiết bị là một thuật ngữ còn khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Thuật ngữ này đề cập đến các ứng dụng được sử dụng để quản lý các loại thiết bị khác nhau. Quản lý thiết bị bao gồm quản lý, giám sát và bảo trì cả tài sản cơ giới và thiết bị phi động cơ.

Lý do doanh nghiệp cần sử dụng:

Doanh nghiệp nào cũng có rất nhiều loại thiết bị khác nhau phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh. Quản lý thiết bị hiệu quả đem đến cho doanh nghiệp sự khác biệt hóa so với với các đối thủ cạnh tranh. Máy móc thiết bị là một phần tài sản của doanh nghiệp. Quy trình quản lý càng chặt chẽ, khoa học, doanh nghiệp càng được lợi.

Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự xuất hiện của big data ( dữ liệu lớn), đã thay đổi hoàn toàn việc quản lý thiết bị. Nếu cứ đi theo lối mòn cũ thì toàn bộ doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu so với các xu hướng chính trong ngành.

Việc sử dụng phần mềm quản lý thiết bị là một xu hướng tất yếu. Nó giúp ích nhiều mặt như: lập kế hoạch sử dụng, ghi chép, giám sát tất cả các loại thiết bị, và trả lại kết quả báo cáo về tình trạng của thiết bị.

Lợi ích của phần mềm quản lý thiết bị:

Phần mềm quản lý thiết bị

Tập trung thông tin tài sản trên cùng một nền tảng

Các thông tin về việc sử dụng thiết bị được cập nhật lên hệ thống. Phần mềm sẽ tổng hợp thành một bảng lịch sử dụng. Hệ thống cung cấp chính xác, kịp thời thông tin về tình trạng của tất cả thiết bị. Bạn luôn biết được tài sản đang ở đâu và thời gian nào.

Nâng cao năng suất làm việc

Các tác vụ được máy tính thực hiện tự động trong vài giây, trong khi phương pháp thủ công có thể mất nhiều giờ. Giờ đây, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng 1-2 người theo dõi hệ thống. Tiết kiệm rất nhiều nhân lực. Lực lượng lao động được giải phóng. Họ có thể vừa theo dõi, vừa có thể làm những công việc khác.

Lập kế hoạch bảo trì thiết bị

Mỗi thiết bị được khi được mua mới và đem vào sử dụng đều được ghi vào dữ liệu hệ thống. Hệ thống cho phép cài đặt thời gian bảo trì, gửi thông báo nhắc nhở tự động với thiết bị sau 1 năm hoặc 2 năm sử dụng. Vòng đời của thiết bị được mở rộng qua các chiến lược bảo trì.

Đo lường trước được các sự cố bất ngờ có thể xảy ra đối với từng loại thiết bị

Thiết bị được theo dõi và đo lường thường xuyên. Hệ thống hỗ trợ nhắc nhở bảo trì thiết bị, giảm thiểu các rủi ro về hư hỏng. Các sự cố bất ngờ sẽ được giảm xuống. Giảm thiểu rủi ro máy móc bị hư bất ngờ

Thống kê thông tin hàng nghìn thiết bị

Lịch sử sử dụng thiết bị được lưu lại tại hệ thống. Danh sách các thiết bị đang được sử dụng. Ai là người đang sử dụng hoặc quản lý thiết bị. Thời gian sử dụng của thiết bị là bao lâu…Tất cả các dữ liệu đó đều được lưu trên hệ thống. Người quản lý sẽ theo dõi thông qua đó. Mỗi một thiết bị có dấu hiệu hư hỏng hoặc bị mất, chúng ta có thể nhanh chóng truy tìm lý do.

Giảm thiểu thiết bị tồn kho:

Lãng phí tài sản là một điều cấm kỵ trong doanh nghiệp. Tồn kho thiết bị càng được giảm thiểu xuống thấp nhất, doanh nghiệp càng được. Việc theo dõi tổng thể thông qua hệ thống, giúp người quản lý có cái nhìn tổng quát về tình hình sử dụng thiết bị. Tận dụng các thiết bị tồn kho vào phương án kinh doanh sắp tới. Hạn chế mua mới khi thiết bị tồn kho còn đáng kể. Tối đa hóa việc sử dụng tài sản.

Có thể nói sử dụng phần mềm quản lý thiết bị có vô số lợi ích cho doanh nghiệp. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số nhược điểm như:

– Thiếu đội ngũ vận hành: doanh nghiệp muốn chuyển đổi số thì cần một đội ngũ nhân sự có trình độ công nghệ tin học nhất định. Phải thay đổi phong cách làm việc từ truyền thống sang hướng công nghệ kỹ thuật số.

– Bị phụ thuộc vào phần mềm

– Vấn đề bảo mật: có thể bị mất cắp dữ liệu khi phần mềm gặp sự cố

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý thiết bị với nhiều tính năng và giá cả khác nhau. Bạn nên cân nhắc chọn phần mềm phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp để đạt được những mong muốn nhất định khi sử dụng phần mềm. Sử dụng phần mềm không chỉ khiến bộ máy doanh nghiệp của bạn vận hành trơn tru và hiệu quả. Mà còn giúp loại bỏ những yếu tố thừa trong các quy trình làm việc, cắt giảm những chi phí, thời gian và nhân lực không cần thiết.

ITCloudSea tự hào là doanh nghiệp cung cấp phần mềm cho các doanh nghiệp B2B trên toàn châu Á. Tại Việt Nam, chúng tôi đang cung cấp các giải pháp quản trị điều hành cho SME. Vui lòng gọi 028 3520 2367 để được tư vấn và dùng thử miễn phí.

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
Fanpage: https://www.facebook.com/ITCloudSea.vn
Youtube: ITCloudSea

Hãy đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí

Bài viết liên quan

4 xu hướng chấm công nhân viên năm 2023
Top E-Office

4 Xu hướng chấm công nhân viên được sử dụng 2023

Chấm công rất quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là chứng từ quan trọng, căn cứ vào đó để tính lương cho nhân viên. Khác biệt với cách điều hành...
Read More >
Hr tech nâng cao trải nghiệm
Top E-Office

Nâng cao trải nghiệm với HR tech

Hr tech là gì? HR tech là một thuật ngữ dùng chung cho phần mềm và phần cứng liên quan đến việc tự động hóa các chức năng nguồn nhân...
Read More >

Please contact for all the information:
Tel: 028-3520-2367
FB Fanpage: ITCloudSea
Youtube: ITCloudSea

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thank you!

Your application is sent successfully.